Đường dẫn truy cập

Israel: Sức khỏe của cựu Thủ tướng Sharon sa sút


Cựu Thủ tướng Israel Ariel Sharon
Sức khỏe của cựu Thủ tướng Israel Ariel Sharon đã sa sút thêm, và các giới chức bệnh viện nói rằng bệnh tình ông mỗi ngày một nặng.

Ngày hôm nay, Giám đốc bệnh viện Tel Hashomer cho biết thận và những cơ quan quan trọng khác trong người ông Sharon bây giờ đã không hoạt động bình thường nữa.

Hôm qua, các giới chức bệnh viện nói rằng cựu lãnh đạo 85 tuổi này đang ở trong tình trạng nguy kịch. Ông Sharon bị hôn mê từ khi bị đột quỵ năm 2008, khi quyền lực chính trị của ông lên tới cao điểm.

Ông Sharon là một trong những nhân vật có tính chất biểu tượng và gây tranh cãi nhiều nhất ở Israel. Giữa năm 2005, ông ra lệnh đơn phương triệt thoái binh sĩ và người lập cư Israel ra khỏi Dải Gaza, chấm dứt quyền kiểm soát kéo dài 38 năm của quân đội tại phần đất này của người Palestine.

Hành động đó được nhiều xem là một bước ngoặt gây shock của một chính khách từng nắm giữ vai trò lãnh đạo trong việc xây dựng các khu định cư của người Do Thái trên những phần đất của Palestine mà Israel chiếm được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG