Đường dẫn truy cập

Israel thực hiện cuộc không kích nhắm vào phe chủ chiến ở Gaza


Các thành viên của nhóm Jihad Hồi giáo

Israel đã thực hiện một cuộc không kích vào dải Gaza nhắm tấn công các phần tử chủ chiến, giữa lúc họ đang chuẩn bị bắn đạn róckết vào lãnh thổ Israel.

Các nguồn tin y tế nói rằng một thành viên của nhóm Jihad Hồi giáo đã bị giết chết, và 3 người khác bị thương trong cuộc tấn công vào đêm hôm qua, nhắm vào thị trấn Khan Yunis ở miền Nam Gaza.

Một người phát ngôn của quân đội Israel xác nhận rằng một chiến đấu cơ của Israel đã nổ súng vào các phần tử chủ chiến Palestine.

Nhóm chủ chiến đã bắn khoảng 20 đạn rockét vào lãnh thổ Israel một tuần trước đây, giết chết một thường dân Israel và gây thương tích cho nhiều người khác.

Cuộc tấn công đó đã khiêu khích Israel thực hiện các cuộc tấn công vào Gaza, giết chết 9 thành viên của nhóm Jihad Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG