Đường dẫn truy cập

Máy bay Israel oanh kích Gaza để trả đũa


Máy bay Israel oanh kích dải Gaza tối thứ Sáu, vài giờ sau khi một rốckét của Palestin bắn đi từ Gaza vào một thành phố miền nam Israel.

Các nhân viên y tế cho biết có ít nhất 4 người bị thương trong vụ oanh kích nhằm vào tổ chức Hồi Giáo chủ chiến Hamas hiện đang kiểm soát dải Gaza.

Quân đội Israel chưa bình luận gì về cuộc oanh kích được thực hiện sau khi một rốckết do các phần tử chủ chiến tại dải Gaza bắn vào thành phố Ashkelon thuộc bờ biển Địa Trung Hải của Israel làm vỡ tung các cửa sổ và nhiều xe bị hư hại. Không có thương vong được ghi nhận.

Không ai lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này nhưng các giới chức Israel nói là Hamas phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, một ủy ban các chuyên viên Liên Hiệp Quốc yêu cầu Israel chấm dứt việc giết hại các phần tử tình nghi khủng bố không qua hệ thống tư pháp và phải bảo đảm các quyền tự do chính trị và dân sự cho người Palestine tại Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG