Đường dẫn truy cập

Liên đoàn Ả Rập họp bàn về tiến trình hòa bình Trung Đông


Ngoại trưởng các nước trong Liên đoàn Ả Rập hôm nay gặp nhau tại Cairo để đàm phán với Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine về việc liệu Palestine sẽ tiến tới các cuộc đàm phán trực tiếp với Israel hay không.

Kể từ tháng 5, một đặc sứ của Hoa Kỳ đã làm công tác ngoại giao con thoi cho hai bên, cố tìm cách thuyết phục Palestine và Israel đồng ý trao đổi trực tiếp với nhau trong các cuộc đàm phán hòa bình.

Tổng thống Abbas đã từ chối không bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp nếu Israel không chấm dứt hoạt động xây cất định cư tại khu vực chiếm đóng.

Ông Abbas cũng muốn Israel công nhận các đường biên giới của Palestine từng hiện hữu trước khi diễn ra cuộc chiến tranh 6 ngày ở Trung Đông hồi năm 1967.

Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, đã ngụ ý rằng ông sẵn sàng gặp gỡ Tổng thống Abbas của Palestine, nhưng đồng thời cũng đưa ra tín hiệu cho thấy sẽ không gia hạn việc ngưng hoạt động xây cất định cư có thời hạn vào tháng 9 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG