Đường dẫn truy cập

Hamas quyết tâm trả thù sau vụ tấn công của Israel


Phe chủ chiến Hamas của Palestin đã hứa sẽ trả thù cho cái chết của mộ trong những thủ lĩnh cao cấp bị giết trong một loạt các vụ không kích của Israel ở Gaza.

Những người ủng hộ Hamas đã tuần hành khắp các đường phố ở trung tâm Gaza ngày hôm nay, một số người đã bắn súng chỉ thiên, trong lễ tang thủ lĩnh bị giết hại, được pha Hamas xác định là Issa Batran.

Những người được chứng kiến và nhân viên y tế cho hay ít nhất 8 người đã bị thương vào đêm ngày thứ Sáu và sáng ngày thứ Bảy khi các chiến đấu cơ của Israel nhắm bắn một số mục tiêu ở Gaza, trong đó có một số tòa nhà và một đường hầm được cho là dùng để vận chuyển lậu vũ khí cũng bị bắn trúng.

Các giới chức Israel nói rằng các vụ không kích này là để trả dũa cho một vụ tấn công bằng rocket vào thành phố Ashkelon ở miền nam Israel. Quả rocket, được bắn đi từ Dải Gaza, đã làm vỡ tung cửa sổ tòa nhà và làm hư hại xe cộ, tuy nhiên không có tin gì về tình trạng thương vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG