Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ hoàn tất vòng đàm phán Trung Đông


Hôm thứ Năm, Ðặc sứ Mitchell gặp gỡ Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay là Đặc sứ Hoa Kỳ về Trung Đông George Mitchell đã hoàn tất một vòng đàm phán gián tiếp thứ nhì giữa Israel và người Palestine, và đã rời khỏi khu vực.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Philip Crowley, nói rằng các cuộc thảo luận có tính cách “rất xây dựng” và phản ánh sự quyết tâm của cả hai bên trong việc đạt tới một thỏa thuận.

Ông Crowley nói Đặc sứ Mitchell đã kêu gọi các nhà thương thuyết Israel và Palestine hãy duy trì quyết tâm “cổ vũ cho một môi trường tích cực” trong các cuộc đàm phán.

Hôm thứ Năm, ông Mitchell gặp gỡ Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Không có chi tiết nào về buổi họp này được công bố, tuy nhiên truyền thông Israel tường trình rằng Thủ Tướng Netanyahu đang chuẩn bị đưa ra một loạt biện pháp thiện chí, như thả tù binh Palestine, và dẹp bỏ một số rào cản trên các đường phố tại vùng bờ Tây.

Hôm thứ Tư, Đặc sứ Mitchell đã gặp Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas tại Ramallah.

Trưởng đoàn thương thuyết Palestine Saeb Erekat nói rằng các cuộc đàm phán tập trung vào những đường ranh biên giới của một quốc gia Palestine tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG