Đường dẫn truy cập

Mỹ từ bỏ việc thuyết phục Israel ngưng xây khu định cư mới


Hòa đàm Israel-Palestine đã bế tắc sau khi lệnh ngưng xây cất khu định cư của Israel trong vùng bờ Tây hết hạn vào cuối tháng Chín

Các hãng thông tấn cho hay các giới chức Hoa Kỳ đã từ bỏ những nỗ lực thuyết phục Israel đưa ra lệnh ngưng xây cất khu lập cư mới như là một điều kiện để thuyết phục Palestine trở lại các cuộc hòa đàm trực tiếp.

Các giới chức giấu danh tính được trích dẫn lời hôm thứ Ba nói rằng chính quyền Obama đã quyết định rằng thúc đẩy Israel cho ban hành trở lại lệnh cấm xây cất khu định cư mới không phải là đường lối tốt nhất để tái khởi động các cuộc thảo luận do Hoa Kỳ làm trung gian.

Các cuộc thảo luận trực tiếp giữa Israel và người Palestine đã gặp bế tắc sau khi lệnh ngưng xây cất khu định cư của Israel trong vùng bờ Tây hết hạn vào cuối tháng Chín.

Người Palestine chống lại việc Israel xây cất trong vùng lãnh thổ mà họ muốn có cho quốc gia tương lai của họ. Họ cho biết sẽ không trở lại thảo luận trực tiếp với Israel trong lúc Israel vẫn tiến hành việc xây cất khu định cư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG