Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ thảo luận với các nhà đàm phán Palestine, Israel


Các cuộc gặp diễn ra trước khi Ngoại trưởng Clinton có bài phát biểu quan trọng nói về cam kết của chính quyền Obama đối với tiến trình hòa bình Trung Đông

Trong khuôn khổ của nỗ lực nhằm tái khởi động cuộc hòa đàm Trung Đông đã bị ngưng trệ, các giới chức Israel và Palestine cấp cao sẽ gặp riêng rẽ với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tại Washington ngày hôm nay.

Bà Clinton sẽ hội đàm với Thủ tướng Palestine Salam Fayyad và nhà thương thuyết chính Saeb Erakat, sau đó bà sẽ thảo luận riêng rẽ với Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak tại một khách sạn sang trọng ở Washington.

Các cuộc gặp diễn ra trước khi bà Clinton có bài phát biểu quan trọng nói về cam kết của chính quyền Obama đối với tiến trình hòa bình Trung Đông.

Cuộc hòa đàm vấp phải trở ngại tuần này sau khi Hoa Kỳ từ bỏ nỗ lực thuyết phục Israel gia hạn lệnh cấm xây dựng các khu định cư mới ở bờ Tây và Đông Jerusalem.

Phát biểu trước các phóng viên ở Cairo hôm thứ Năm, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho hay ông sẽ không tham gia đàm phán nếu Israel không ngưng xây dựng khu định cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG