Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel: Không chia sẻ thành phố Jerusalem với Palestine


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bác ý kiến chia sẻ thành phố Jerusalem với một tân quốc gia Palestine

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bác ý kiến chia sẻ thành phố Jerusalem với một tân quốc gia Palestine.

Hôm Chủ nhật, ông Netanyahu nói rằng việc chia Jerusalem cho hai nước không phản ánh chính sách của chính phủ ông. Người Palestine hy vọng rằng phía đông Jerusalem, nơi mà đa số cư dân là người Ả Rập, sẽ được dùng làm thủ đô cho một quốc gia của họ sau này, trong khi chính phủ Israel lại nhận toàn thể thành phố Jerusalem là thủ đô nước họ.

Lời nhận định của ông Netanyahu đưa ra chỉ mấy ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barack kêu gọi chia sẻ thành phố Jerusalem để đàm phán về hòa bình.

Giới lãnh đạo Palestine đã bày tỏ sự bất mãn và ngờ vực về tương lai của các cuộc hòa đàm, sau khi chính quyền Obama từ bỏ nỗ lực thuyết phục Israel triển hạn lệnh cấm xây cất các khu lập cư Do Thái trong vùng bờ Tây mà người Palestine nhận là của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG