Đường dẫn truy cập

Palestine chỉ trích hoạt động xây cất khu định cư mới của Israel


Trại tị nạn Shuafat của người Palestine ở đông Jerusalem, 9/10/2010

Palestine tố cáo Israel cố ý làm phương hại tiến trình hòa bình sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel chuẩn thuận dự án xây cất khoảng 240 ngôi nhà cho người định cư Do Thái tại Đông Jerusalem.

Trưởng đoàn thương thuyết của Palestine, ông Saeb Erekat, tố cáo Israel đang giết chết những nỗ lực phục hồi các cuộc đàm phán trực tiếp. Lời phát biểu này được đưa ra hôm nay, một ngày sau khi Israel chấp thuận các kế hoạch xây dựng những khu nhà mới trong khu vực Pisgat Zeev và Ramot.

Các giới chức Palestine đã rời khỏi các cuộc đàm phán trực tiếp vì Israel không chịu ngưng xây cất định cư trên lãnh thổ mà người Palestine muốn biến thành vùng đất của một nhà nước tương lai, trong đó có Đông Jerusalem.

Các hãng thông tấn trích thuật phát biểu của giới hữu trách Israel cho biết họ đã thảo luận việc xây cất mới với các giới chức Hoa Kỳ và đã cắt giảm số các căn hộ dự trù xây dựng để đáp lại sự bất bình của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đang đóng vai trò trung gian trong các cuộc hòa đàm giữa Israel và Palestine.

XS
SM
MD
LG