Đường dẫn truy cập

Các công ty Israel xây một thành phố mới của Palestine


20 công ty Israel đã ký hợp đồng cung cấp vật liệu xây dựng một thành phố hiện đại của Palestine trên vùng Bờ Tây

Tin cho hay khoảng 20 công ty Israel đã ký hợp đồng cung cấp vật liệu xây dựng một thành phố hiện đại của Palestine trên vùng Bờ Tây sau khi đồng ý không dùng bất cứ dịch vụ nào của những người Israel định cư trên lãnh thổ Palestine.

Đài phát thanh quân đội Israel loan tin việc giàn xếp bất thường này hồi hôm qua và tin này đã châm ngòi cho một phản ứng giận dữ từ phía những người định cư và những người ủng hộ họ.

Hợp đồng bao gồm việc cung cung cấp vật liệu xây dựng cho thành phố Rawabi, được xây lên từ chỗ trống không trong vùng Tây Ngạn, cách Jerusalem khoảng 30 kilomet về hướng bắc.

Các công ty nhỏ của Israel đã ký các hợp đồng làm việc theo dự án buộc phải bảo đảm rằng bất cứ thứ gì họ cung cấp cho Rawabi, hàng hóa hay dịch vụ, không phải xuất phát từ vùng lãnh thổ mà Israel đã chiếm đóng trong cuộc chiến Trung đông năm 1967 là vùng Bờ Tây, dải Gaza và Cao nguyên Golan.

Đài phát thanh quân đội Israel cho biết họ đã lấy chi tiết đó trong một hợp đồng mà họ có được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG