Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel cam kết hòa bình; im lặng về khu lập cư


Ðặc sứ Hoa Kỳ về vấn đề Trung Ðông George Mitchell (phải) và Thủ tướng Israel Benyamin Netanyahu trò chuyện trước cuộc họp ở Caesarea, ngày 29/9/2010

Thủ tướng Israel nói rằng chính phủ của ông cam kết nỗ lực đạt đến một thỏa thuận với người Palestine, và thỏa thuận đó sẽ bảo đảm an ninh và các quyền lợi thiết yếu khác của Israel, nhưng phía Palestine yêu cầu phải đình chỉ hoàn toàn các hoạt động xây dựng khu lập cư ở Bờ Tây do Israel chiếm đóng.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đưa ra nhận định hôm nay sau cuộc họp với Đặc sứ Hoa Kỳ tại Trung Đông George Mitchell.

Cuộc họp đã diễn ra tại tư gia của ông Netanyahu, mà tin nói là để thảo luận về đề nghị của Hoa Kỳ muốn Israel gia hạn lệnh ngưng một phần hoạt động xây dựng khu lập cư ở Bờ Tây thêm 60 ngày để đổi lại bảo đảm an ninh và các bảo đảm khác.

Tuy nhiên, các giới chức không công khai nói về kế hoạch sau cuộc hội đàm.

Đặc sứ Mitchell sẽ hội đàm riêng với Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine vào ngày mai.

Thương thuyết gia Nabil Shaath của Palestine nói rằng ông Abbas sẽ không đồng ý bất cứ điều gì thấp hơn chuyện phải đình chỉ hoàn toàn hoạt động xây dựng khu lập cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG