Đường dẫn truy cập

Bộ Tứ tìm cách ngăn giải pháp cuối cùng về một nhà nước Palestine


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng tư cách thành viên Liên hiệp quốc là quyền lợi chính đáng của người Palestine

Đặc sứ từ Bộ Tứ Trung Đông hôm nay họp tại New York trong một nỗ lực thêm nữa nhằm ngăn chặn một giải pháp cuối cùng tại Liên hiệp quốc về một nhà nước Palestine.

Cuộc đàm phán quy tụ đại diện của Mỹ, Liên hiệp Châu Âu, Liên hiệp quốc, và Nga.

Lãnh đạo Palestine, ông Mamoud Abbas cho biết trong tuần này sẽ yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc công nhận Palestine là một quốc gia độc lập với tư cách thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc cho dù Hoa Kỳ và Israel phản đối các hành động đơn phương về vấn đề nhà nước Palestine.

Ông Abbas phát biểu tại Ramallah hôm thứ Sáu rằng tư cách thành viên Liên hiệp quốc là quyền lợi chính đáng của người Palestine.

Thủ tướng Israel dự đoán nỗ lực của Palestine tại Liên hiệp quốc sẽ thất bại.

Ông Benjamin Netanyahu phát biểu trước các thành viên Nội các hôm nay rằng chỉ có thể đạt được hòa bình bằng các cuộc đàm phán trực tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG