Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel hủy chuyến đi dự thượng đỉnh hạt nhân ở Mỹ


Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel đã hủy bỏ chuyến đi Hoa Kỳ dự trù vào tuần tới để tham dự thượng đỉnh về an ninh hạt nhân do Tổng thống Barack Obama chủ trì.

Các giới chức Israel cho hay ông Netanyahu hủy bỏ chuyến đi Washington vì Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ định dùng thượng đỉnh này để nhắm mục tiêu vào Israel về kho hạt nhân của họ.

Giới chức Israel nói người đứng đầu cơ quan nguyên tử năng của Israel, ông Dan Meridor, sẽ tham dự thượng đỉnh thay vì Thủ tướng Netanyahu.

Israel có 2 lò phản ứng hạt nhân, trong đó có một lò đặt tại thành phố Dimona mà người ta cho là được sử dụng để gầy dựng kho dự trữ võ khí nguyên tử của nước này.

Nhà nước Do Thái không bao giờ lên tiếng xác nhận hay phủ nhận việc tàng trữ võ khí hạt nhân.

Israel cũng đã ký kết Hiệp ước Không phổ biến Võ khí hạt nhân, một thỏa thuận nhằm ngăn chặn việc phát triển các kỹ thuật hạt nhân có thể được dùng để sản xuất võ khí nguyên tử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG