Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ hoan nghênh chính sách hạt nhân mới của Mỹ


Ông Ban hy vọng lãnh đạo nước Mỹ sẽ hợp tác với các quốc gia có vũ khí hạt nhân khác để giảm thêm nữa và tiến đến chỗ loại bỏ vai trò của vũ khí này

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon hoan nghênh chính sách của Tổng thống Obama tái xác nhận Hoa Kỳ quyết tâm tiến đến một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Trong thông cáo đưa ra hôm thứ Ba, ông Ban nói rằng chính sách này đưa ra thật đúng lúc, ngay sau khi Mỹ và Nga ký kết một thỏa thuận kiểm soát vũ khí mới.

Ông nói tiếp rằng chính sách này cũng tạo một động lực cho hội nghị hạt nhân cấp cao vào tuần tới ở Washington.

Ông Ban nói ông hy vọng lãnh đạo nước Mỹ sẽ hợp tác với các quốc gia có vũ khí hạt nhân khác để giảm thêm nữa và tiến đến chỗ loại bỏ vai trò của vũ khí hạt nhân.

Hôm thứ Ba, chính phủ Mỹ tuyên bố Hoa Kỳ sẽ không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại các nước không có loại vũ khí này, và là những nước đã tuân thủ các nghĩa vụ của hiệp ước Không Phổ biến Hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG