Đường dẫn truy cập

Libăng nêu cáo buộc về mạng lưới gián điệp Israel tại LHQ


Libăng nêu cáo buộc về mạng lưới gián điệp Israel tại LHQ

Các giới chức Libăng dự kiến sẽ nêu ra các lời cáo buộc gián điệp Israel tại Liên Hiệp Quốc sau khi giới hữu trách bắt và truy tố một số công nhân viễn thông Libăng làm gián điệp cho Israel.

Phát biểu cuối ngày thứ Tư tại cuộc họp nội các, Bộ trưởng Thông tin Libăng Tareq Mitri nói rằng các bộ trưởng đồng ý trình một báo cáo chi tiết về mạng lưới gián điệp Israel lên Hội đồng Bảo an.

Trong tháng trước, Libăng đã bắt giữ ít nhất ba nhân viên của công ty điện thoại nhà nước Alfa, bị nghi là làm gián điệp cho Israel.

Quyết định này được đưa ra cùng ngày một tòa án quân sự Libăng kết án tử hình một người đàn ông vì đã cung cấp thông tin về nhóm chủ chiến Hezbollah cho Israel năm 2008.

Hassan Ahmed al-Hussein bị cáo buộc đã cung cấp cho Israel các thông tin chi tiết về các giới chức Hezbollah và các mục tiêu khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG