Đường dẫn truy cập

Israel không kích Dải Gaza sang tới ngày thứ nhì


Một người Palestine bị thương trong vụ không kích của Israel ở Dải Gaza

Nhóm chủ chiến Hamas của Palestine cho biết 2 chiến binh của họ bị thiệt mạng trong một vụ không kích của Israel ở Dải Gaza hôm thứ sáu, trong ngày thứ nhì của bạo động xuyên biên giới.

Những vụ không kích của Israel đáp trả những vụ tấn công bằng rocket từ phần đất của người Palestine hôm thứ 5, trong đó có một quả rocket bắn trúng một xe buýt chở học sinh ở miền nam Israel. Người tài xế cùng với một thiếu niên 16 tuổi bị thương trong vụ này.

Phe Hamas tuyên bố ngưng bắn khuya thứ 5 để ngăn việc leo thang những vụ không kích, nhưng điều này không làm chậm lại chiến dịch ném bom của Israel nhắm vào các tòa nhà và đường hầm chuyển lậu tiếp liệu ở Dải Gaza.

Các nguồn tin Palestine cho biết tổng cộng 7 người đã thiệt mạng trong những vụ không kích của Israel kể từ khi xảy ra vụ tấn công xe chở học sinh.

Quân đội Israel cho hay phía Palestine đã bắn khoảng 45 quả đạn rocket vào Israel trong ngày hôm qua.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng ít nhất 2 quả rocket bị bắn rơi bởi hệ thống phòng thủ phi đạn mới của Israel có tên là Mái vòm sắt (Iron Dome).

Những phi đạn nghênh cản được thiết kế để phá hủy rocket và súng cối trong vòng từ 5 đến 70 kilo mét. Hệ thống này được bố trí để ứng phó với sự gia tăng của các vụ tấn công của các phần tử chủ chiến ở Dải Gaza.

XS
SM
MD
LG