Đường dẫn truy cập

Các lực lượng Israel giết chết 4 người ở Dải Gaza


Một người Palestine bị thương trong cuộc không kích của Israel tại Rafah ở miền nam Dải Gaza, ngày 8 tháng 4, 2011
Một người Palestine bị thương trong cuộc không kích của Israel tại Rafah ở miền nam Dải Gaza, ngày 8 tháng 4, 2011

Những vụ không kích của Israel ở Dải Gaza đã giết chết ít nhất 4 người Palestine trong ngày hôm nay trong lúc đạn rocket tiếp tục bắn vào Israel từ phần đất của người Palestine.

Các giới chức Palestine cho hay 3 thành viên của Hamas, trong đó có một viên chỉ huy cao cấp, đã thiệt mạng trong một vụ không kích ở miền nam Gaza. Một người Palestine khác thiệt mạng vì đạn pháo bắn đi từ xe tăng.

Trong khi đó rocket của phe Palestine ở Dải Gaza tiếp tục rơi vào miền nam Israel trong ngày thứ 3 của vụ bạo động xuyên biên giới.

Israel bắt đầu tấn công các mục tiêu trên phần đất của Palestine hôm thứ Năm sau khi một quả rocket bắn đi từ Dải Gaza rơi trúng một chiếc xe buýt chở học sinh, gây thương tích cho một thiếu niên 16 tuổi và người tài xế.

Phe chủ chiến Hamas hôm thứ Năm tuyên bố ngưng bắn, nhưng điều đó không làm chậm lại chiến dịch oanh kích của Israel. Ít nhất 18 người Palestine đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh. Tuy hầu hết những người thiệt mạng được xác nhận là những phần tử chủ chiến, một số thường dân Palestine cũng bị giết hại, trong đó có một bé trai.

Đây là vụ giao tranh dữ dội nhất ở Gaza kể từ khi Israel và Hamas giao tranh với nhau trong cuộc chiến dài ba tuần cách nay hơn hai năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG