Đường dẫn truy cập

Bão Irene đập vào Bahamas, Hoa Kỳ ban hành lệnh cảnh báo bão


Bão Irene ập vào Bahamas với sức gió lên tới 185 km/giờ
Bão Irene ập vào Bahamas với sức gió lên tới 185 km/giờ

Giới hữu trách khu vực dọc theo vùng bờ Đông đông dân cư của Hoa Kỳ đã bắt đầu sơ tán khách du lịch tại những khu nghỉ mát ven biển được nhiều người ưa thích để chuẩn bị đối phó với cơn bão mạnh Irene.

Các nhà dự báo thời tiết đã đưa ra một lệnh cảnh báo bão đối với phần lớn khu vực duyên hải thuộc bang North Carolina sớm ngày hôm nay, vào lúc cơn bão đánh vào Bahamas với sức gió lên tới 185 km/giờ.

Hiện đã có các thông tin về hư hại trên diện rộng tại hai hòn đảo nằm phía nam Bahamas, nhưng chưa có thông tin về người bị thương.

Cơn bão dự kiến sẽ mạnh lên ngày hôm nay và di chuyển theo hướng bắc về phía ngoài khơi bờ biển đông nam của Hoa Kỳ sớm ngày mai.

Cơn bão sau đó được dự báo sẽ di chuyển lên bờ Đông.

Tại Virginia, hải quân Hoa Kỳ đã lệnh đưa các tàu ra ngoài khơi vì ở đó chúng sẽ chống chọi với bão tốt hơn là thả neo ở bờ.

Trong dự báo cuối cùng, các nhà dự báo cho biết Irene, cơn bão cấp 3 trên mức thang đánh giá 5 điểm, hiện ở cách Nassau, Bahamas, khoảng 105 km về phía đông nam, và đang di chuyển về hướng tây bắc với sức gió 20 km/giờ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG