Đường dẫn truy cập

Miền Đông Hoa Kỳ chuẩn bị chống bão Irene


Tâm bão Irene, hình của cơ quan Khí tượng Thủy văn Hoa Kỳ 26/8/11

Hàng triệu người dọc theo vùng duyên hải phía Đông Hoa Kỳ đang gấp rút chuẩn bị để đối phó với một trận bão lớn mà các nhà chức trách e rằng sẽ gây tình trạng lụt lội và cúp điện ở nhiều nơi.

Thống đốc các bang North Carolina, Virginia, Maryland, Delaware, New Jersey và New York đã công bố tình trạng khẩn cấp để vận dụng các nguồn lực cần thiết trước khi bão Irene ập tới. Theo dự kiến, bão Irene sẽ ập vào North Carolina vào ngày mai, thứ Bảy.

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho bang North Carolina.

Trung tâm Dự Báo Bão Quốc gia của Hoa Kỳ nói rằng bão Irene đã giảm cường độ đôi chút, với những cơn gió có vận tốc 175 km-giờ, nhưng trận bão này vẫn rất nguy hiểm và được xếp loại là bão cấp 2 trên thang 5 điểm, được dùng để đo cường độ và khả năng tàn phá của một trận bão.

Các chuyên gia thời tiết dự kiến bão này sẽ mạnh lên trong lúc tới gần bờ biển North Carolina.

Các lệnh cảnh báo chống bão đã được công bố tại phần lớn vùng duyên hải miền đông Hoa Kỳ, giới hữu trách ở một số khu vực bị ảnh hưởng đã bắt đầu công tác sơ tán cư dân và du khách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG