Đường dẫn truy cập

Ireland thấy bằng chứng rõ ràng là vaccine hiệu nghiệm


Vaccine COVID-19 của Pfizer/BioNTech COVID-19 được sử dụng tại Ireland.

Ireland ghi nhận những bằng chứng mạnh mẽ sơ khởi cho thấy công tác tiêm chủng vaccine bảo vệ được các nhân viên y tế và những người sống trong các trung tâm chăm sóc dài hạn khỏi nhiễm COVID, các giới chức y tế tuyên bố ngày 25/2.

Ireland đã tiêm chủng cho gần 360.000 người trong dân số 4,9 triệu. Tới nay, những người được tiêm vaccine là các nhân viên y tế, cư dân tại các nhà chăm sóc và gần đây nhất là những người trên 85 tuổi.

Trên 133.000 người trong số này đã nhận được liều vaccine thứ hai.

Các giới chức lưu ý đến việc sụt giảm mạnh số nhân viên y tế nhiễm COVID: ở mức dưới 300 người trong tuần qua từ con số gần 1.400 người trong tuần lễ cuối cùng của tháng Giêng.

Ireland chủ yếu dựa vào vaccine của Pfizer/BioNTech. Số liều vaccine của Moderna và AstraZeneca được triển khai tại đây ít hơn của Pfizer rất nhiều.

Trong tuần rồi có chưa tới 200 ca tử vong trong các nhà chăm sóc, so với 1.250 ca cách đây 3 tuần. Số người chết trong bệnh viện hay tại gia giảm nhanh hơn các nơi khác sau khi Ireland gánh chịu đợt tử vong cao nhất từ trước tới nay vào tháng qua.

Trong 14 ngày qua, số ca nhiễm trên mỗi 100.000 người giảm còn 226 từ con số trên 1.500 cách đây chưa đầy 6 tuần.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG