Đường dẫn truy cập

Iraq: Quân chủ chiến Sunni nhận trách nhiệm về việc tấn công Iraq


Iraq: Quân chủ chiến Sunni nhận trách nhiệm về việc tấn công Iraq

Một nhóm chủ chiến Sunni đã lên tiếng nhận gây ra hàng loạt những vụ nổ tại thủ đô Iraq vào đầu tháng, gây thiệt mạng cho ít nhất 16 người và làm bị thương 40 người khác.

Trong 1 bản thông cáo, Ansar al-Islam, nhóm cực đoan Hồi giáo Sunni cho biết họ đã thực hiện các vụ đánh bom nhắm vào cảnh sát và thành viên của 1 nhóm chủ chiến Hồi giáo Shia đã giải thể, tại khu Sadr City thuộc Baghdad cư dân phần lớn gồm người hồi giáo Shia, hôm 13 tháng 10.

Bản thông cáo nói 2 trái bom đã nổ cách nhau 20 phút, và 1 trái thứ 3 nhắm vào một xe cứu thương chở những người bị thương tới bệnh viện.

Sadr City là thành trì của ông Moqtada al-Sadr, một chức sắc Hồi giáo chống Mỹ cực đoan, dưới quyền là nhóm chủ chiến Mehdi một thời chống lại quân đội Mỹ và Iraq. Hiện nay ông là một đồng minh chính của Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki.

Tình trạng bạo động tại Iraq đã hạ giảm đáng kể kể từ cao điểm của những vụ giao tranh giáo phái trong 2 năm 2006 và 2007, nhưng những vụ đánh bom và nổ súng vẫn thường xuyên xảy ra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG