Đường dẫn truy cập

Iraq: Nổ bom giết hại 4 dân quân thân chính phủ


Iraq: Nổ bom giết hại 4 dân quân thân chính phủ

Nhà chức trách Iraq cho hay hai vụ nổ bom liên tiếp đã giết chết 4 dân quân thân chính phủ tại miền trung nước này.

Cảnh sát và nhân viên y tế cho hay vụ nổ bom thứ nhất diễn ra sáng Chủ nhật, đánh trúng một xe tuần đi ngang của các chiến binh Sahwa gần thị trấn Mishahda và gây tử thương cho 2 người. Họ cho biết chỉ vài phút sau một quả bom khác đã phát nổ khi một chiếc xe khác của lực lượng Sahwa vội chạy đến hiện trường. Hai chiến binh khác đã thiệt mạng trong vụ nổ thứ nhì.

Lực lượng Sahwa, hay còn gọi là Dân quân Giác Ngộ, qui tụ phần lớn người Hồi giáo Sunni bắt đầu liên minh với các lực lượng chính phủ Iraq và Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống các phần tử tranh đấu bạo động al-Qaida từ cuối năm 2006. Các chiến binh Sahwa vẫn thường xuyên là mục tiêu của quân nổi dậy, cáo buộc họ là những kẻ phản bội ủng hộ cho các chính phủ phần lớn do người Hồi giáo Shia lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG