Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq đi thăm Trung Quốc để tìm nguồn đầu tư mới


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki

Thủ tướng Iraq Nouri al Maliki đang có mặt tại Bắc Kinh để tham gia các cuộc hội đàm cấp cao nhằm tìm thêm nguồn đầu tư cho công cuộc tái thiết đất nước bị chiến tranh tàn phá của ông.

Ông Maliki theo dự trù sẽ gặp gỡ Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, Thủ tướng Ôn Gia Bảo và các giới chức khác của Bắc Kinh trong chuyến thăm đầu tiên này của ông đến Trung Quốc.

Chuyến thăm của ông Maliki sẽ kết thúc vào thứ Năm.

Trong một cuộc phỏng vấn dành riêng cho Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, ông Maliki nói rằng Iraq cần phải sử dụng tài nguyên dầu khí của họ một cách hiệu quả nhất để đáp ứng cho các nhu cầu tái thiết đất nước của họ.

Ông Maliki cũng bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều công ty của Trung Quốc hơn tham gia vào công cuộc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như các ngành năng lượng, dầu thô và các ngành công nghiệp khác của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG