Đường dẫn truy cập

Iran sẽ khiếu nại Hoa Kỳ lên Liên Hiệp Quốc


Iran nói sẽ khiếu nại lên Liên Hiệp Quốc về điều mà họ gọi là mối đe dọa của Hoa Kỳ tấn công Iran bằng võ khí hạt nhân.

Một thông báo của Bộ Ngoại giao tại Tehran cho biết sự khiếu nại này là phản ứng của Iran trước thông báo của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama về sách lược hạt nhân mới hôm thứ ba vừa qua.

Qua đó, ông Obama cam kết không sử dụng võ khí hạt nhân với các nước phi hạt nhân nhưng ngoại trừ Iran và Bắc Triều Tiên.

Washington tố cáo hai quốc gia này tìm cách phát triển võ khí hạt nhân bất chấp các quy định toàn cầu về cấm phổ biến hạt nhân. Iran nói chương trình hạt nhân của họ là có mục đích hòa bình.

Lãnh đạo tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei, hôm nay tố cáo Tổng thống Hoa Kỳ ngụ ý đe dọa một cuộc tấn công hạt nhân đối với Iran, một mối đe dọa mà lãnh đạo Iran gọi là “đáng xấu hổ”, theo nguyên văn lời ông.

Trong một cuộc họp với các giới chức quân sự được truyền hình, ông Khamenei nói rằng quả là một “quái lạ khi một nguyên thủ quốc gia lại đe dọa một cuộc tấn công hạt nhân trong thế kỷ 21 này".

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG