Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao LHQ sắp thảo luận về các biện pháp chế tài Iran


Các nhà ngoại giao LHQ sắp thảo luận về các biện pháp chế tài Iran

Các nhà ngoại giao từ 6 cường quốc trên thế giới theo dự kiến sẽ gặp nhau tại Liên Hiệp quốc trong khi Hoa Kỳ tiếp tục thúc giục thêm một loạt các biện pháp chế tài mới đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Theo kế hoạch, các đại sứ từ 5 nước thành viên thường trực trong Hội đồng Bảo An gồm Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga, và Hoa Kỳ, cùng với Đức sẽ gặp nhau hôm nay tại New York để bàn thảo về các biện pháp chế tài có thể có đối với Iran.

Trong khi đó, Tổng thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad, kêu gọi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama chấm dứt việc đe dọa nước ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình nhà nước Iran, ông Ahmadinejad cho biết ông đã gửi một lá thư đến Tổng thống Obama, và ông nói rằng nội dung bức thư này sẽ sớm được công bố công khai.

Tổng thống Ahmadinejad cũng nói rằng Iran là “cơ hội duy nhất” của ông Obama để đạt được thành công trong chính sách ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG