Đường dẫn truy cập

Iran đình chỉ bản án tử hình bằng ném đá


Thay vì bị ném đá tới chết bà Mohammadi Ashtiani (hình trên) đã bị kết án 10 năm tù

Một hãng tin Iran tường trình rằng một thành viên quốc hội cho biết Iran đã đình chỉ bản án tử hình bằng hình thức ném đá đối với một phụ nữ Iran bị kết án tử hình bằng ném đá vốn đã khiến quốc tế tức giận.

Hãng tin Sinh viên Iran đưa tin ngày hôm nay rằng nữ chủ tịch của ủy ban nhân quyền quốc hội viết trong một lá thư gửi tổng thống Brazil rằng bản án tử hình bằng ném đá đối với bà Sakineh Mohammadi Ashtiani đã được đình chỉ.

Bà nói rằng thay vì bị kết tội ném đá tới chết, bà Mohammadi Ashtiani đã bị kết án 10 năm tù vì gia đình của chồng bà đã tha thứ cho bà.

Iran đã kết án tử hình đối với bà Ashtiani bằng hình thức ném đá sau khi bà bị kết tội ngoại tình hồi năm 2006. Sau đó bà bị kết tội đồng lõa trong vụ giết chồng.

Iran đã đình chỉ bản án của bà để chờ tòa án tối cao duyệt xét lại, sau khi bản án ném đá khiến cộng đồng thế giới tức giận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG