Đường dẫn truy cập

Con trai của người phụ nữ Iran xin giảm án cho mẹ


Bà Sakineh Mohammadi Ashtiani bị kết án tử hình bằng cách ném đá sau khi bị xét là có tội ngoại tình

Con trai của người phụ nữ Iran bị kết án tử hình bằng cách ném đá cầu xin nhà chức trách tha mạng cho mẹ anh.

Hôm Thứ Bảy, Sajjad Ghaderzadeh đã nói với các nhà báo tại thành phố Tabriz rằng mẹ anh có tội trước những cáo trạng đã khép tội bà. Nhưng anh cầu xin án tử hình đối với bà được cải đổi.

Mẹ của Ghaderzadeh, bà Sakineh Mohammadi Ashtiani, bị kết án tử hình bằng cách ném đá sau khi bị xét là có tội ngoại tình năm 2006. Sau đó bà bị kết tội là đồng lõa trong vụ mưu sát chồng.

Án phạt tử hình bằng cách ném đá này đã làm cộng đồng quốc tế phẫn nộ, và chính phủ Iran đã tạm hoãn thi hành vụ án này để chờ Tòa Án Tối Cao duyệt lại. Bà Ashtiani vẫn còn có thể bị hành quyết bằng những phương tiện khác.

Gaderzadeh cũng nói rằng anh được phóng thích khỏi trại giam hôm 12 tháng 12 sau khi đóng tiền thế chân 40.000 đô la. Nhà chức trách Iran đã bắt anh hồi tháng Mười vì anh đã nói với 2 nhà báo Đức về vụ án của mẹ anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG