Đường dẫn truy cập

Mục sư Cơ Đốc Giáo bị án tử hình ở Iran có cơ may trắng án


Ông Youcef Nadarkhani cải đạo sang Cơ Đốc Giáo năm 19 tuổi và trở thành mục sư của Giáo Đoàn Iran có 400 tín đồ ở thành phố Rasht

Luật sư bênh vực cho một mục sư Cơ Đốc Giáo Iran bị kết án tử hình về tội bỏ đức tin Hồi Giáo nói ông hy vọng là tòa phúc thẩm sẽ cho thân chủ của ông được tự do.

Hôm thứ Năm, Luật sư Mohammad Ali Dadkhah nói rằng ông nghĩ là ông Youcef Nadarkhani “có 95% cơ may” được tha bổng. Ông Nadarkhani xuất hiện trước tòa trong tuần này.

Ông Youcef Nadarkhani, 32 tuổi, cải đạo sang Cơ Đốc Giáo năm 19 tuổi và trở thành mục sư của Giáo Đoàn Iran có 400 tín đồ ở thành phố Rasht miền bắc nước này.

Ông bị bắt năm 2009 và bị kết án tử hình sau khi tòa án tuyên phạt ông về tội bội giáo, hay từ bỏ tín ngưỡng Hồi Giáo.

Án tử hình này đã gây ra sự phản đối kịch liệt của quốc tế. Hôm thứ Năm, Tòa Bạch Ốc đưa ra một thông cáo lên án việc kết tội ông Nadarkhani.

Thông cáo còn nói quyết định của Iran tuyên phạt án tử hình đối với ông Nadarkhani sẽ “chứng tỏ thêm nữa là thẩm quyền Iran hoàn toàn không tôn trọng tự do tôn giáo.”

Các tổ chức nhân quyền đã yêu cầu Iran phóng thích mục sư này, và Tổ chức Quốc Tế Vận Động Cho Nhân Quyền tại Iran đã gọi bản án này là “điểm tệ hại” của hệ thống tư pháp Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG