Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton: Brazil đang câu giờ cho Iran


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng sự hối thúc của Brazil để giải quyết vụ tranh cãi về chương trình hạt nhân của Iran ”làm cho thế giới nguy hiểm hơn.”

Barzil và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn hối thúc Hoa Kỳ và các quốc gia khác hãy ủng hộ cho việc trao đổi nhiên liệu hạt nhân với Iran để làm lắng dịu nỗi lo sợ là Iran đang tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân.

Nhưng vào thứ Năm, bà Clinton chỉ trích đường lối này, nói rằng đường lối ấy câu giờ cho Iran để nước này theo đuổi các mục tiêu riêng.

Bà Clinton đã đưa ra lời nhận định này tại Washington sau một bài diễn văn về Chiến Lược An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ. Tuy nhiên bà nói, mặc dù có những khác biệt lớn lao về Iran, quan hệ giữa Hoa Kỳ và Brazil vẫn tốt đẹp.

Sáng thứ Năm, ông Tổng thư ký Liên Hiệp quốc Ban Ki-moon đã hoan nghênh những nỗ lực của Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ đứng trung gian để tìm kiếm một thỏa thuận với Iran, mặc dù ông đưa ra lời kêu gọi Irran hãy hành động hơn nữa để chứng tỏ là chương trình hạt nhân của họ không phải là một đe dọa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG