Đường dẫn truy cập

Iran nói đã thử nghiệm thành công máy bay sao chép của Mỹ


Sebuah klub motor veteran berdiri di luar sambil memegang bendera AS saat berlangsungnya upacara mengenang marinir AS Cpl. Christopher Orlando di gereja Katolik St. Paul di Hingham, Massachusetts. Orlando dan 11 marinir lainnya meninggal 14 Januari lalu dalam misi pelatihan malam hari dengan menggunakan helikopter di lepas pantai Hawaii.

Iran cho biết họ đã thử nghiệm thành công phiên bản máy bay không người lái của mình từ chiếc máy bay của Mỹ.

Các quan chức Iran hôm thứ Hai cho biết thiết kế được dựa trên chiếc RQ-170 Sentinel, là máy bay không người lái của Mỹ bị Iran thu giữ vào năm 2011 khi nó bay vào không phận Iran từ Afghanistan. Tehran hứa sẽ công bố video quay lại chuyến bay thử nghiệm.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei chụp một bức ảnh với máy bay này và tỏ ra hài lòng về sự thành công của chuyến bay thử nghiệm. Hãng tin bán chính thức Tasnim dẫn lời ông nói rằng, "Hôm nay là một ngày rất ngọt ngào và khó quên đối với tôi."

Iran cho biết họ đã thu giữ một số máy bay không người lái của Mỹ và hiện đang sao chép máy bay ScanEagle do Boeing thiết kế.

Iran cáo buộc Mỹ sử dụng máy bay để do thám chương trình hạt nhân của Iran. Washington nói rằng máy bay không người lái Sentinel bị rơi vì trục trặc kỹ thuật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG