Đường dẫn truy cập

Iran tham gia hội nghị Hồi Giáo tại Abu Dhabi


Ông Ali Larijani đến Abu Dhabi để tham dự hội nghị Liên hiệp Quốc hội Hồi giáo

Chủ tịch quốc hội Iran, ông Ali Larijani rời Tehran đi Abu Dhabi hôm Thứ Ba để tham dự hội nghị Liên Hiệp Quốc Hội Hồi Giáo.

Trước đây chính phủ Tehran đã loan báo rằng họ sẽ không tham dự khóa họp này bởi vì các giới chức Iran nói rằng hội nghị đó “bất hợp pháp.”

Truyền thông Iran cho biết Liên Hiệp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất lúc đầu đã triệu tập hội nghị này để giải quyết những tranh chấp biên giới giữa các quốc gia Hồi Giáo.

Cơ quan thông tấn Fars nói rằng Iran không muốn thảo luận về ba hòn đảo bị tranh chấp và đã từ chối không tham dự hội nghị.

Tin của cơ quan thông tấn này cho hay chính phủ Tehran đã đồng ý tham dự sau khi Liên Hiệp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất nói rằng họ sẽ không thảo luận về vấn đề tranh chấp biên giới.

Theo dự kiến, các nước tham dự hội nghị sẽ thảo luận về tình hình tại Liban và các lãnh thổ của người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG