Đường dẫn truy cập

Anh phong tỏa tài sản liên quan đến cáo buộc âm mưu ám sát của Iran


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tố cáo Hoa Kỳ ngụy tạo cáo buộc để gây chia rẽ giữa Tehran và Ả Rập Xê-út
Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tố cáo Hoa Kỳ ngụy tạo cáo buộc để gây chia rẽ giữa Tehran và Ả Rập Xê-út

Nước Anh đã phong tỏa tài sản của 5 người liên can tới cáo buộc âm mưu của Iran nhằm ám sát đại sứ Ả Rập-Xê út tại Hoa Kỳ.

Năm người vừa kể có 2 người Iran mà các giới chức Hoa Kỳ cho hay đã bị cáo buộc liên can đến âm mưu vừa kể cùng với một người mà Anh nói là một viên chỉ huy của Vệ binh Cách mạng Iran.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tố cáo Hoa Kỳ ngụy tạo cáo buộc Iran âm mưu sát hại Đại sứ Ả Râp Xê-út tại Mỹ để gây chia rẽ giữa Tehran và Ả Rập Xê-út.

Trả lời một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Al-Jazeera xế ngày hôm qua, ông Ahmadinejad nói rằng Hoa Kỳ sẽ chẳng được lợi gì khi tố cáo Iran và ông nói rằng các cáo giác này nhằm đánh lạc sự chú ý của dự luật đối với các vấn đề kinh tế của Hoa Kỳ.

Ông Ahmadinjad bác bỏ ý kiến cho rằng nước Cộng hòa hồi giáo này và Washington đang trên đường tiến tới chỗ xung đột quân sự, nhưng ông lên án điều mà ông gọi là sự can thiệp tràn lan của Hoa Kỳ vào các vấn đề trong khu vực.

Trước đó trong ngày hôm qua, Thông tấn xã nhà nước IRNA của Iran loan tin Bộ trửơng ngoại giao Al-Akbar Salehi đã thúc giục Hoa Kỳ đưa cho Iran bất cứ bằng chứng nào về vụ mưu sát.

Iran đã phủ nhận tất cả các buộc và nhà lãnh đạo tối cao Ayatollah Khameni hôm Chủ nhật tuyên bố bất cứ hành động nào liên quan đến chính trị hay an ninh không thích đáng nào cũng sẽ nhận lãnh một sự đáp ứng kịch liệt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG