Đường dẫn truy cập

Iran quy trách nhiệm cho Mỹ về các vụ đánh bom gây chết chóc


Các giới chức Iran tố cáo Hoa Kỳ và các cường quốc Tây phương khác là thủ phạm của vụ nổ bom tự sát kép giết chết ít nhất 27 người và gây thương tích cho khoảng 270 người, mặc dù các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã lên án vụ tấn công này.

Hôm thứ Sáu, đài truyền hình và đài phát thanh của nhà nước Iran trích lời các nhân vật lãnh đạo Iran nói rằng Hoa Kỳ chịu trách nhiệm đối với 2 vụ nổ hôm thứ Năm bên ngoài một đền thờ Hồi giáo Shia ở miền đông nam Iran.

Nhóm Jundallah, một tổ chức phiến loạn của người Hồi giáo Sunni, hôm qua đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Tehran tố cáo Hoa Kỳ hỗ trợ nhóm này để gây bất ổn cho chính phủ Iran.

Hoa Kỳ phủ nhận việc hỗ trợ cho nhóm Jundallah. Hôm qua, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và ngoại trưởng Hillary Clinton đã lên án vụ tấn công và kêu gọi đưa thủ phạm ra trước ánh sáng công lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG