Đường dẫn truy cập

Báo Mỹ: Nhà khoa học Iran là mật báo viên của Mỹ lâu nay


Tờ báo nói rằng trong nhiều năm, Amiri đã cung cấp những thông tin “quan trọng, nguyên thủy” về những mặt bí mật trong chương trình hạt nhân của Iran

Tờ New York Times đưa tin, Shahram Amiri, nhà khoa học vừa từ Mỹ về đến Iran, trước đây là mật báo viên của CIA bên trong Iran từ nhiều năm.

Tờ báo Mỹ số ra thứ Sáu, trích dẫn các giới chức Mỹ không nêu tên, nói rằng Amiri đã từng cung cấp chi tiết về một trường đại học ở Tehran đã biến thành một bình phong cho hoạt động hạt nhân bí mật của Iran.

Các giới chức này nói rằng trong lúc còn ở Iran, Amiri là nguồn cung cấp thông tin giúp cơ quan tình báo Hoa Kỳ ước tính về chương trình hạt nhân của Iran, mặc dù bản ước tính này vẫn còn nhiều điểm phải xét lại.

Tờ báo nói rằng trong nhiều năm, Amiri đã cung cấp những thông tin “quan trọng, nguyên thủy” về những mặt bí mật trong chương trình hạt nhân của Iran.

Khi về đến Tehran hôm thứ Năm, Amiri khai với nhà chức trách ông ta đã bị các nhà thẩm vấn Mỹ tra tấn cả tâm thần lẫn thể xác.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG