Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Iran chỉ trích phúc trình của LHQ


Cựu Tổng thống Iran Akbar Hashemi Rafsanjani

Cựu Tổng thống Iran Akbar Hashemi Rafsanjani chỉ trích bản phúc trình của Liên hiệp quốc cho rằng Iran có thể đang tìm cách chế tạo phi đạn có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Ông Rafsanjani nói với hãng thông tấn IRNA của nhà nước rằng phúc trình mà Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế công bố mới đây có thiên kiến và “được định đoạt bởi những bên nào đó nằm ngoài cơ quan.”

Ông Rafsanjani cùng với các giới chức khác phê phán rằng Tây phương đã bóp méo sự thật về bản chất của chương trình hạt nhân Iran để phục vụ các mục tiêu chính trị.

Iran nói rằng hoạt động hạt nhân của họ có tính chất hòa bình.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast cũng nói với hãng tin IRNA trong ngày hôm qua rằng Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế bị ảnh hưởng bởi ý chí chính trị của một số quốc gia.

Với ý định rõ ràng là đề cập tới Israel, ông Mehmanparast chỉ trích những nước mà ông nói là chưa ký Hiệp ước Chống Phổ biến hạt nhân nhưng đã có thể chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG