Đường dẫn truy cập

Indonesia tạm ngưng tìm kiếm, thu hồi máy bay AirAsia


Thợ lặn hải quân Indonesia chuẩn bị cho cuộc tìm kiếm ở biển Java.

Quân đội Indonesia vừa tạm ngưng các nỗ lực thu hồi chiếc máy bay bị nạn của hãng hàng không AirAsia ở biển Java hồi tháng trước, làm tất cả 162 người trên máy bay thiệt mạng.

Một người phát ngôn quân đội đưa ra thông báo này hôm thứ Ba, và nói rằng thời gian từ khi chiếc máy bay lâm nạn hôm 28 tháng 12 đến nay đã là một tháng, và ông đưa ra lời xin lỗi đến gia đình của các nạn nhân mà thi thể vẫn chưa tìm lại được.

Cơ quan Tìm kiếm Cứu hộ Quốc gia của Indonesia có thể sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm 92 nạn nhân vẫn còn mất tích.

Các thợ lặn đã tìm được 70 thi thể từ chiếc máy bay lâm nạn.

Công tác tìm kiếm và thu hồi bị trở ngại vì biển xấu và tầm nhìn kém. Các chuyên viên đã xác định được vị trích của các thiết bị ghi dữ liệu phi hành, hay hộp đen, cách đây hai tuần.

Chuyến bay 8501 của hãng AirAsia đâm xuống biển Java với 162 người trên máy bay khi đang trên đường bay từ thành phố Surabaya lớn thứ hai của Indonesia để đến Singapore.

Bộ trưởng giao thông Indonesia nói rằng chiếc máy bay đã tăng nhanh lên độ cao bất thường, trước khi bị tròng trành và đâm xuống biển hôm 28 tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG