Đường dẫn truy cập

Thợ lặn tìm thấy thêm 6 thi thể trong tai nạn máy bay AirAsia


Các thành viên của Cơ quan Tìm kiếm cứu hộ quốc gia khiêng các quan tài chứa thi thể của các nạn nhân trên chuyến bay AirAsia 8501 tại sân bay Surabaya ở Pangkalan Bun.

Các thợ lặn của Indonesia đã vớt thêm 6 thi thể từ đáy biển gần nơi có thân chính của chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia. Các dòng hải lưu đã chảy chậm hơn đã giúp các thợ lặn có thể tìm kiếm trong khu vực này.

Hôm nay, người ta đã tìm thấy các thi thể vẫn còn ngồi trên ghế với dây an toàn còn thắt chặt.

Các dòng hải lưu chảy mạnh thời gian qua đã khiến các thợ lặn không thể chui vào phần thân chính của máy bay, hiện nằm dưới đáy biển Java, cách mặt nước khoảng 30 mét.

Cho tới nay, người ta mới vớt được 59 thi thể trong số 162 người trên khoang chiếc máy bay. Chuyến bay 8501 của hãng AirAsia đã rơi xuống biển trong khi đang trong hành trình từ Surabaya, thành phố lớn thứ hai của Indonesia, tới Singapore.

Tuần trước, người ta đã vớt được các hộp đen gồm thiết bị ghi âm buồng lái và ghi dữ liệu chuyến bay.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia nói trong tuần này rằng chiếc máy bay đã bay lên cao nhanh một cách bất thường trước khi bị khựng lại và rơi xuống biển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG