Đường dẫn truy cập

Indonesia tìm thấy tàu ngầm mất tích


Tổng thống Joko Widodo.

Indonesia đã tìm thấy tàu ngầm mất tích nằm sâu dưới biển Bali, bị vỡ thành ít nhất ba phần, các quan chức quân đội và hải quân cho biết hôm 25/4.

Tin cho hay, Tổng thống Joko Widodo đã gửi lời chia buồn tới thân nhân của 53 thành viên thủy thủ đoàn.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy những vật thể mới, trong đó có một áo phao, mà họ tin là của thủy thủ trên tàu KRI Nanggala-402.

Tàu ngầm, vốn đã được sử dụng 44 năm qua, mất liên lạc giữa tuần trước trong khi chuẩn bị tham gia một cuộc diễn tập phóng ngư lôi.

Tổng thống Joko Widodo xác nhận đã tìm thấy tàu ngầm mất tích ở biển Bali và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

“Tất cả người Indonesia bày tỏ sự đau buồn sâu sắc về thảm kịch này, đặc biệt tới gia đình của thủy thủ đoàn tàu ngầm”, ông Widodo nói.

Với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, Úc, Singapore, Malaysia và Ấn Độ, hơn một chục máy bay trực thăng và tàu vẫn tiếp tục tìm kiếm tại khu vực mà tàu ngầm bị mất liên lạc.

Cư dân thị trấn Banyuwangi ở Đông Java, nơi đặt căn cứ hải quân mà từ đó các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang được tiến hành, đã cùng người dân trên toàn quốc lên tiếng kêu gọi chính phủ đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa lực lượng quốc phòng của Indonesia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG