Đường dẫn truy cập

Tìm thấy những mảnh vỡ được cho là từ tàu ngầm Indonesia mất tích


Những mảnh vỡ và vật thể được cho là từ tàu ngầm KRI Nanggala-402 được trưng ra trong một cuộc họp báo tại Sân bay Ngurah Rai Airport ở Bali, Indonesia, ngày 24 tháng 4, 2021.

Các toán tìm kiếm đã thu được những mảnh vỡ được cho là từ một tàu ngầm của Indonesia mất tích mấy ngày qua ở Biển Bali, các quan chức quốc phòng nước này cho biết ngày thứ Bảy, trong khi hi vọng mờ dần đối với thủy thủ đoàn 53 người mà theo dự trù đã cạn oxy vào những giờ đầu tiên của ngày.

Tham mưu trưởng Hải quân Indonesia Yudo Margono nói vị trí chính xác của tàu ngầm 44 tuổi này vẫn chưa được xác định nhưng sự hiện diện của nó đã được phát hiện và cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục.

Tàu KRI Nanggala-402 mất liên lạc vào ngày thứ Tư khi chuẩn bị tiến hành một cuộc diễn tập phóng ngư lôi.

Lực lượng cứu hộ đã điều hơn một chục máy bay trực thăng và tàu tìm kiếm đến khu vực bị mất liên lạc, với sự hỗ trợ của Mỹ, Úc, Singapore, Malaysia và Ấn Độ.

Theo ông Yudo, tàu ngầm chỉ có đủ không khí để nhân viên sống sót cho đến khoảng đầu ngày thứ Bảy nếu nó bị mất điện, nhưng có thể kéo dài thêm năm ngày nếu tàu vẫn có điện.

Nhưng đó vẫn là một nhận định lạc quan, theo các chuyên gia, vì nó giả định tàu ngầm không bị áp lực nước nghiền nát, Reuters cho biết.

Hải quân Indonesia cho biết họ đang điều tra xem liệu tàu ngầm có bị mất điện trong khi lặn hay không và không thể thực hiện các thủ tục khẩn cấp khi nó xuống độ sâu 600-700 mét, vượt quá giới hạn có thể sống sót của tàu.

Một trong những người trên tàu là chỉ huy hạm đội tàu ngầm Indonesia, Harry Setiawan.

Indonesia vận hành năm tàu ngầm - hai tàu Type 209 do Đức chế tạo gồm Nanggala ba tàu mới hơn của Hàn Quốc, theo Reuters.

Nước này đang tìm cách hiện đại hóa năng lực quốc phòng của mình nhưng một số thiết bị của họ đã cũ và những vụ tai nạn chết người đã xảy ra trong những năm gần đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG