Đường dẫn truy cập

Hãng hàng không Indonesia đặt mua nhiều máy bay Boeing


Máy bay Boeing 737

Hãng hàng không Lion Air của Indonesia vừa ký thỏa thuận mua 230 chiếc máy bay Boeing 737, với giá lên tới gần 22 tỉ đôla, đơn đặt hàng lớn nhất của công ty Mỹ này, vừa theo số tiền vừa theo số lượng máy bay.

Thỏa thuận loan báo hôm thứ Năm cho thấy Lion Air, hãng hàng không lớn nhất của Indonesia, đã mua 201 chiếc Boeing 737Max và 29 chiếc loại 737-900 được nới rộng. Thỏa thuận còn bao gồm quyền được đặt mua thêm 150 chiếc nữa.

Lion Air cho biết Tổng thống Barack Obama sẽ dự lễ ký kết vào ngày thứ Sáu tại Hội nghị thượng đỉnh Đông Á, diễn ra tại Bali, Indonesia.

Trong những diễn tiến khác, hãng Boeing nói hãng hàng không Singapore cũng đặt mua 8 chiếc 777 loại thân lớn với giá 2,4 tỉ. Ngày Chủ nhật vừa qua, hãng Emirates Airline đặt 50 chiếc Boeing 777, với giá 18 tỉ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG