Đường dẫn truy cập

Indonesia phái chiến đấu cơ chặn phiến quân


Máy bay chiến đấu Sukhoi.

Indonesia đã triển khai các máy bay chiến đấu tới một căn cứ trên đảo Borneo ở miền bắc nước này để củng cố an ninh, đề phòng các chiến binh Hồi giáo bỏ chạy từ Philippines sang quốc đảo này.

Theo Reuters, một quan chức không quân cho biết rằng ba chiếc Sukhoi đã đáp xuống căn cứ vào ngày 16/6 và sẽ hiện diện tại đó trong vòng một tháng nhằm ngăn chặn các chiến binh Hồi giáo bỏ chạy từ thành phố Marawi ở Philippines sang Indonesia.

Trong khi đó, quân đội Philippines hôm 16/6 cho biết rằng một số phiến quân trung thành với Nhà nước Hồi giáo có thể đã trà trộn vào các cư dân sơ tán để bỏ chạy khỏi thành phố Marawai nơi các chiến binh đã chiếm giữ nhiều tuần qua.

Binh sĩ Philippines ở ngoại ô thành phố Marawi.
Binh sĩ Philippines ở ngoại ô thành phố Marawi.

Quân đội cho hay rằng khoảng 200 chiến binh, cả địa phương lẫn nước ngoài, vẫn cố thủ, sử dụng dân thường làm lá chắn và các đền thờ làm nơi trú ẩn.

Vụ vây hãm này khiến các nước láng giềng của Philippines như Indonesia và Malaysia quan ngại.

Quan chức quốc phòng của ba nước dự kiến sẽ sớm gặp nhau để bàn về các cuộc tuần tra chung nhằm ngăn chặn chiến binh Hồi giáo bỏ chạy khỏi Philppines.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG