Đường dẫn truy cập

Ấn Độ bác bỏ phản đối của TQ về việc thăm dò dầu khí ngoài khơi VN


Giàn khoan Bạch Hổ ngoài khơi Vũng Tàu (ảnh tư liệu)

Chính phủ Ấn Độ bác bỏ phản đối của Trung Quốc về việc công ty ONGC Videsh thuộc Ấn thăm dò-khai thác dầu và khí đốt ở Biển Đông.

Trung Quốc gửi công điện ngoại giao cho Ấn Ðộ nhấn mạnh bất kỳ hoạt động thăm dò-khai thác nào ở lô 127 và 128 ngoài khơi bờ biển Việt Nam mà không xin phép là bất hợp pháp.

Một giới chức Bộ Ngoại giao Ấn Ðộ không nêu tên phát biểu với tờ The Hindustan Times rằng sự phản đối của Trung Quốc không có cơ sở pháp lý vì các lô này thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du nói rằng các công ty thăm dò dầu khí nước ngoài nên tránh các khu vực có tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.

Bà Khương Du đồng thời nhắc lại rằng Trung Quốc có quyền không thể tranh cãi tại các vùng biển mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền.

Nguồn: The Hindu, Bloomberg

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG