Đường dẫn truy cập

Xe Rolls-Royce chuyên săn cọp tại Ấn Độ được bán đấu giá


Xe Rolls-Royce chuyên săn cọp tại Ấn Độ được bán đấu giá

Chiếc xe Rolls-Royce Phantom màu đỏ tươi có mạ bạc Torpedo Tourer 1925
Chiếc xe Rolls-Royce Phantom màu đỏ tươi có mạ bạc Torpedo Tourer 1925

Một chiếc Rolls-Royce Phantom, được chế riêng để săn cọp tại Ấn Độ trong thời nước này còn là thuộc địa của Anh, đang được chuẩn bị bán đấu giá, với tiên liệu của các chuyên gia là có thể thu được tới 1 triệu đôla.

Chiếc Torpedo Tourer 1925, chế tạo theo đơn đặt hàng, còn gọi là “Xe con cọp”, thuộc quyền sở hữu của Maharaja of Kota, Umed Singh II, một tay thích săn cọp tại bang miền tây Ấn Rajasthan.

Chiếc xe màu đỏ tươi có mạ bạc sẽ là 1 trong 6 chiếc Rolls-Royce và Bentley có từ thời tiền chiến, sẽ được đem ra bán đấu giá, khi nhà bán đấu giá Bonhams, trụ sở tại London, mở cuộc đấu giá hàng năm tại California vào tháng tới.

Xe được trang bị bằng máy 8 lít, 6 xi lanh và có hệ thống bánh răng thiết kế đặc biệt theo ý khách hàng, giúp chiếc xe này có thể len lỏi trong rừng già để săn lùng cọp. Xe còn được trang bị một giàn đèn pha và một dàn vũ khí, gồm cả súng máy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG