Đường dẫn truy cập

Ấn Độ báo động khủng bố


Tổ chức Lashkar-e-Taiba từng thực hiện vụ khủng bố năm 2008 ở khách sạn Taj Mahal, Mumbai, giết chết 166 người

Cảnh sát Ấn Độ đang truy lùng 4 thành viên của một tổ chức bên Pakistan nghe nói đã lọt vào thành phố Mumbai để thực hiện một vụ khủng bố.

Các giới chức cảnh sát nói rằng 4 người này thuộc tổ chức Lashkar-e-Taiba, đã từng thực hiện vụ khủng bố năm 2008 ở Mumbai, giết chết 166 người.

Ông Himanshu Roy, Chỉ huy trưởng cảnh sát Mumbai nói rằng nhóm này định thực hiện một vụ “tàn bạo” nhân dịp Giáng Sinh và đầu năm dương lịch.

Nhân viên của ông không biết 4 người này mang quốc tịch nào, nhưng đã nhận diện được tên, là Abdul Karim Musa, Noor Abul Elahi, Walid Jinnah và Mehfooz Alam.

Các hãng tin Ấn Độ hôm thứ Sáu cũng đưa tin an ninh đã được siết chặt dọc theo bờ biển miền Tây vì e ngại bọn khủng bố định đánh vào Mumbai có thể xâm nhập Ấn Độ bằng đường biển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG