Đường dẫn truy cập

Cựu Bộ trưởng Ấn bị thẩm vấn về vụ bê bối viễn thông


Bộ trưởng Viễn thông Ấn Ðộ Raja từ chức sau khi bị tố cáo có liên can trong vụ bê bối cấp giấy phép về điện thoại di động có thể đã gây tổn thất cho nhà nước tới 40 tỷ đô la

Cơ quan điều tra Ấn Độ vừa thẩm vấn một vị cựu Bộ trưởng bị cáo giác trong vụ tai tiếng tham nhũng nhiều tỷ đô la gây nên các cuộc biểu tình rầm rộ của phe đối lập.

Cục Điều tra Trung ương cho hay cựu Bộ trưởng Viễn thông, A. Raja, bị thẩm vấn hôm nay tại trụ sở chính của Cục ở New Delhi.

Tháng trước, ông Raja từ chức sau khi bị tố cáo có liên can trong vụ bê bối cấp giấy phép về điện thoại di động có thể đã gây tổn thất cho nhà nước tới 40 tỷ đô la. Vị cựu Bộ trưởng này phủ nhận các cáo buộc và đã cam kết hợp tác với giới điều tra.

Trong vụ tai tiếng đó, các giấy phép về điện thoại di động đã được bán giảm giá cực độ, khiến phe đối lập phẫn nộ và đã tổ chức một loạt các cuộc biểu tình chống lại chính quyền của Thủ tướng Manmohan Singh.

Đảng đối lập Bharatiya Janata đang kêu gọi mở một cuộc điều tra xuyên đảng phái để tìm hiểu vụ việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG