Đường dẫn truy cập

Ấn Độ cảnh báo khủng bố, 4 nghi can đang tại đào ở Mumbai


Đã xảy ra 2 vụ tấn công lớn ở Ấn Độ trong năm nay.

Hôm nay, cảnh sát Ấn Độ đang truy lùng 4 người bị cáo buộc là thành viên của một nhóm chủ chiến có cơ sở ở Pakistan bị cho là đã vào Mumbai để thực hiện các vụ tấn công.

Một ngày trước đó, các giới chức công bố một cảnh báo về 4 người mà họ cho là thuộc nhóm Lashkar-e-Taiba – là nhóm đã bị quy cho là thủ phạm vụ tấn công khủng bố năm 2008 vào một thành phố khiến 166 người thiệt mạng.

Đồng ủy viên cảnh sát Himanshu Roy cho hay nhóm này đang chuẩn bị một “Vụ tấn công tàn bạo” trùng hợp với các ngày lễ Giáng Sinh và Tết dương lịch.

Ông Roy nói cảnh sát Ấn Độ không có tin về quốc tịch của các nghi can, nhưng xác định tên họ là Abdul Karim Musa, Noor Abul Elahi, Walid Jinnah và Mehfooz Alam.

Đã xảy ra 2 vụ tấn công lớn ở Ấn Độ trong năm nay. Hồi tháng 2, một vụ nổ bom tại một hiệu làm bánh ở thành phố Pune đã làm hơn 15 người thiệt mạng. Và một vụ nổ bom hồi đầu tháng này tại một ngôi đền Aán giáo ở thành phố Varanasi đã làm một người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG