Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng hàng không Ấn Độ lên án vụ đình công


Một bộ trưởng trong Nội các Ấn Độ đang kêu gọi công ty Air India có “biện pháp mạnh” đối với những công nhân đình công chỉ vài ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay tồi tệ nhất ở nước này trong hơn một thập niên qua.

Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Praful Patel đã lên án cuộc đình công ngày hôm nay, gọi vụ việc là “vô trách nhiệm”. Ông hứa rằng chính phủ sẽ ủng hộ bất cứ hành động nào của ban quản lý Air India.

Khoảng 15.000 nhân viên thuộc hai công đoàn đã đình công từ hôm thứ Ba để phản đối một chính sách của công ty cấm nhân viên không được trả lời giới truyền thông về vụ tai nạn máy bay ở Mangalore đã làm 158 người thiệt mạng hôm thứ Bảy tuần trước. Các giới chức công đoàn cho biết các công nhân cũng không hài lòng về một tranh chấp liên quan đến tiền lương.

Vụ đình công đã làm tê liệt hoạt động của Air India, buộc hãng này phải hủy ít nhất 76 chuyến bay nội địa và quốc tế trong ngày hôm nay, khiến hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt.

Các đại diện của Air India và các công đoàn dự kiến sẽ nhóm họp trong ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG