Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: Tai nạn xe lửa làm thiệt mạng ít nhất 80 người


Cảnh sát ở miền đông Ấn Độ cho biết những phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã làm cho một chiếc xe lửa chở khách bị trật đường ray và đụng phải một xe lửa khác, giết chết ít nhất 80 người và làm bị thương hơn 200 người.

Ông Bhupinder Singh, cảnh sát trưởng của tiểu bang Tây Bengal, nói rằng rõ ràng là phe Maoít đã phá hoại chuyến tàu tốc hành khi tàu này chạy đến Mumbai ở miền tây từ thành phố Kolkata ở miền đông nam.

Ông Singh cho biết cảnh sát tìm thấy những bích chương ở hiện trường, trong đó một tổ chức được phe Maoít hậu thuẫn có tên là Ủy ban Nhân dân Chống Hành vi tàn ác của Cảnh sát đã nhận trách nhiệm đối với vụ này. Tuy nhiên, theo tin của hãng Press Trust of India, một phát ngôn viên của tổ chức vừa kể nói rằng họ không hề dính líu tới vụ này.

Các giới chức nói rằng 13 toa của xe lửa tốc hành đã trật đường ray và tông vào một chiếc xe lửa chở hàng đang chạy về hướng ngược lại ở tiểu bang Tây Bengal, gần thị trấn Sardiha, một cứ địa của phe Maoít. Nhân viên cứu hộ đang tìm cách cứu những hành khách mắc kẹt trong xe lửa.

Giới hữu trách đang điều tra xem vì sao xe lửa bị trật đường ray. Bộ trưởng Nội vụ P. Chidambaram nói rằng dường như một đoạn ray đã bị gỡ. Tuy nhiên các giới chức chưa thể xác định là có chất nổ được sử dụng trong vụ này hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG