Đường dẫn truy cập

Công nhân hãng hàng không Ấn Độ đình công


Hãng hàng không quốc doanh Ấn Độ Air India đã hủy bỏ hơn 40 chuyến bay hôm thứ Ba sau khi công nhân đình công để phản đối chính sách của công ty cấm công nhân chia sẻ đau buồn với giới truyền thông.

Air India kêu gọi công nhân không nên công khai thảo luận những vấn đề có thể làm hại đến tiếng tăm của hãng sau khi một chiếc máy bay của Air India rớt hôm thứ Bảy tuần trước làm 158 người thiệt mạng.

Tin tức báo chí trích lời những đại diện của Công đoàn các hãng hàng không nói là cuộc đình công được phát động do việc hạn chế mà họ gọi giống như “một sự bịt miệng”.

Các công nhân từ lâu đã bất mãn với hãng trước khi có tai nạn máy bay bị rớt, điển hình là chuyện trả lương chậm trễ.

Air India trong một thông báo cho biết chỉ có các công nhân làm việc tại mặt đất tham gia cuộc đình công. Công ty yêu cầu công nhân chấm dứt đình công, kêu gọi họ cùng nắm tay để chứng tỏ là Air India có thể đối phó với mọi tình huống khẩn cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG